Rau muống xào thịt bò là một món ăn ngon, cung cấp sắt, đạm và nhiều dinh dưỡng khác, lại chế biến nhanh gọn, dễ dàng, rất phù hợp với những mẹ bầu bận rộn.
Món ngon cho bà bầu sẽ giới thiệu đến các bạn công thức nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng, an thai dành riêng cho phụ nữ mang thai. Mời các bạn đón đọc hàng ngày vào lúc 19h00 trên chuyên mục Bà bầu của Eva.vn.
Nguyên liệu
- 100 g phi-lê thịt bò
- 1/2 kg rau muống (1 bó nhỏ)
- 4 tép tỏi, hạt nêm, tiêu, đường, nước nắm, dầu ăn, bột ngô mỗi thứ một lượng vừa đủ.
Cách làm
- Rau muống nhặt khúc dài 7 - 8 cm, bỏ bớt lá, rửa sạch, để ráo nước.
- Bóc vỏ tỏi, 2 tép băm nhuyễn, 2 tép bào lát mỏng.
- Thịt bò thái miếng mỏng hình chữ nhật, ướp với nửa thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngô và nửa thìa dầu ăn.
- Phi thơm tỏi cắt lát với 1/2 thìa cà phê dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh, khi thịt vừa chín, tắt bếp.
- Đun nước thật sôi – cho vào một chút muối, bỏ rau vào luộc sơ, vừa chín tới, nhắc xuống đổ ra rổ cho ráo nước. Phi thơm tỏi băm với thìa súp dầu ăn trong chảo khác, xào rau muống. Nêm 1 thìa nước nắm, 1 thìa hạt nêm và nửa thìa đường. Cho thịt bò vào đảo đều, tắt bếp. Bày ra đĩa, rắc ít tiêu lên.
- Nếu bà bầu nào thích rau muống trông vừa xanh lại vừa đẹp mắt thì trần qua rau muống. Trường hợp xào rau trực tiếp không qua giai đoạn luộc sơ, màu rau khi xào xong không đẹp nhưng ăn bổ hơn vì các dưỡng chất không bị giảm đi trong nước luộc.
Công dụng món ăn
Thịt bò trong món ăn chứa nhiều axit amin, đạm, chất sắt, kali, kẽm, magie... và rất ít chất béo, tốt cho bà mẹ mang thai và em bé.
Còn trong rau muống có nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipid, tro, canxi, phốt-pho, sắt, kali; các vitamin B1, B2, C, PP và nhiều acid amin cần thiết cho cơ thể. Rau muống rất tốt cho bà mẹ mang thai thiếu sắt, trị táo bón, tiểu đục, tăng huyết áp, nhịp tim nhanh…
Cách chọn rau muống ngon
Rau muống thường có quanh năm, nhưng những tháng có mưa nhiều là ngon nhất, nên chọn loại có ngọn non, thẳng, vươn dài, cuống to, lá xanh và không sâu. Nếu mua rau muống ao thì sẽ ngon hơn nhưng bạn sẽ mất công rửa bèo dính ở rau.
Rau phải thật tươi, nếu rau đã để qua một hai ngày sẽ bị dai, không ngon.
(Nguồn: ST )
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét