1. Được thương mại hóa, đáp ứng nhu cầu thịt bò chất lượng cao của khách hàng
Nhờ tính thương mại hóa cao, sản phẩm thịt bò của Úc đã nổi tiếng trên toàn thế giới, đáp ứng nhu cầu cao và đa dạng của khách hàng. Khách hàng ở mọi nơi trên thế giới đều có thể chọn mua thịt bò Úc trong siêu thị dễ dạng như mua một chai coca vậy.
Sản xuất thịt bò úc là ngành công nghiệp hết sức rộng lớn với trên 27 triệu đầu gia súc đóng góp 16 tỷ đô la, 172 ngàn việc làm vào nền kinh tế Úc. Úc ngày càng trở nên nổi tiếng với tư cách là nhà cung cấp thịt bòchất lượng cao hàng đầu thế giới, nhất là sau khi có các lệnh cấm ở một số nước đối với thịt bò Mỹ và Canađa.
2. Thịt bò ăn cỏ, chăn thả tự nhiên, không chất tăng trọng, không hóa chất
Nói đến thịt bò Úc là nói đến thịt bò ăn cỏ, vốn chiếm phần lớn trong thịt bò xuất khẩu của Úc. Điều này xuất phát từ tập quán chăn thả của đất nước rộng lớn này. Tại Châu Âu và Mỹ, điều kiện khí hậu lạnh hơn khiến thời gian nuôi trong chuồng và cho ăn bằng thức ăn công nghiệp dài ngày hơn so với Úc.
Chẳng hạn, tại Châu Âu, các đồng cỏ nuôi bò vốn chật hẹp hơn, người ta phải sử dụng phân bón để tăng sản lượng trồng cỏ. Bò được nuôi trong điều kiện chăn thả trên các đồng cỏ trong một thời gian nhất đinh và sau đó phải trải qua thời gian nuôi chuồng để cho ăn thức ăn công nghiệp gồm củ cải đường, lúa mạch, bã rượu hoặc cỏ khô, trước khi được giết thịt.
Tại Mỹ, qui mô chuồng trại nuôi gia súc lớn hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Hầu hết gia súc trước khi bán ra thị trường được nuôi trong chuồng trong thời gian dài hơn, thường là 150 ngày. Trong thời gian đó, bò được cho ăn đậu tương và ngô, ngũ cốc khác vỗn sẵn có tại Mỹ. Các chuồng gia súc này thường có quy mô rất lớn, từ 70,000 đến 200,000 con, so với quy mô 1000-2000 con tại Úc.
Tại Úc, thời gian nuôi trong chuồng và cho ăn ngũ cốc ngắn hơn nhiều, chỉ khoảng 60 ngày. Trong thời gian mùa đông và đầu mua xuân, bò được cho ăn cỏ khô và tuyệt đối không dùng hormon tăng trọng.
xem tiếp tại 6 lý do bạn chọn thịt bò Úc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét